Chính sách đổi trả

Bước 1: Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của Siêu thị La La

Nếu quý khách có nhu cầu đổi trả hàng, vui lòng thông báo ngay cho bộ phận chăm sóc khách hàng của Siêu thị La La qua số điện thoại 028 3622 2269 trong vòng 03 ngày kể từ thời điểm nhận hàng.

 

Sau khi nhận được yêu cầu đổi trả, bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ tiến hành xử lý và phản hồi trong vòng 48 giờ làm việc.

 

Bước 2: Chính sách đổi trả

Đối với các trường hợp đổi trả hàng, Siêu thị La La sẽ xem xét và xác nhận lại trường hợp của quý khách có nằm trong chính sách cần hỗ trợ và điều kiện đổi trả hay không. Chính sách và điều kiện đổi trả được chấp nhận bao gồm:

 

- Sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất: Còn bao bì và tem mạc

- Giao thiếu phụ kiện hoặc quà tặng kèm: Công ty sẽ gửi đến khách hàng phụ kiện còn thiếu. Trong trường hợp khách hàng không chấp nhận, công ty chỉ nhận đổi trả hàng nếu hàng còn bao bì và tem mạc.

- Sản phẩm hết hạn sử dụng.

 

Siêu thị La La không hỗ trợ đổi trả trong các trường hợp sau:

- Khách hàng không ưng ý/ không thích sản phẩm

- Sản phẩm khách qua sử dụng

- Các sản phẩm là quà tặng miễn phí

 

Thời gian áp dụng đổi trả: Trong vòng 03 ngày kể từ khi khách hàng nhận được sản phẩm.

 

Bước 3: Thời gian đổi trả hàng

Trong vòng 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông báo xác nhận yêu cầu đổi/trả từ bộ phận Hỗ trợ khách hàng, khách hàng vui lòng gửi sản phẩm cần đổi/trả về địa chỉ: 75 Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

 

Đối với hàng đổi trả, Siêu thị La La sẽ hỗ trợ phí vận chuyển khi gửi lại cho khách hàng.

Siêu thị La La sẽ xử lý việc đổi trả sản phẩm trong vòng 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được sản phẩm đổi/trả của khách hàng.


Đối với trường hợp cần hoàn tiền lại cho khách hàng, Siêu thị La La sẽ tiến hành xử lý và hoàn tất việc hoàn trả tiền cho khách hàng trong vòng 14 ngày.

 

THƯƠNG HIỆU

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Shopee